• Viết bởi Nguyễn Hồng Trang
  • Chuyên mục Tư vấn xe
  • 13/12/2016

Những lưu ý giúp bạn an toàn khi lái xe

5 lưu ý giúp bạn lái xe an toàn

An toàn cho bạn cũng như với người khác là tiêu chí hàng đầu khi tham gia giao thông, dưới đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm giúp bạn có thể lái xe an toàn cũng như xử lý các tình huống thường gặp phải

1. Biết cũng như nắm rõ các tín hiệu giao thông

Để bắt đầu tham gia giao thông thì điều đầu tiên mà bạn cần nắm rõ chính là luật lệ giao thông cũng như các biển báo tín hiệu giao thông trên đường, nhiều người khi tham gia giao thông vẫn chưa nắm rõ luật lệ kể cả các tài xế đã tham gia trong thời gian dài.

2. Sử dụng đèn xi nhan, còi, đèn pha/cos, các tín hiệu khẩn cấp đúng cách

Bạn chỉ nên sử dụng còi cảnh báo các phương tiện khác về sự hiện diện của mình trong trường hợp bạn nghĩ rằng họ không nhận ra sự hiện diện của bạn, ngoài ra không nên sử dụng còi một cách thiếu lịch sự gây ức chế cho người khác khi tham gia giao thông.
Nếu muốn chuyển hướng bạn cần xi nhan sớm để các phương tiện khác có thể nhận biết và kịp thời sử lý tình huống tránh những va chạm không đáng có. 

3. Cần tập trung khi lái xe

Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra đều do nguyên nhân tài xế không tập trung vào việc điều khiển chiếc xe, trường hợp này cũng có rất nhiều nguyên nhân như say rượu, ngủ gật... Do vậy bạn cần hạn chế các yếu tố đó để tập trung vào việc chính khi tham gia giao thông.

4. Không nên uống rượu bia khi lái xe

Việc này có lẽ ở đâu bạn cũng được nghe tới nhưng việc thực hiện thế nào nó lại tùy thuộc vào bản thân bạn, tuy nhiên vì sự an toàn của mình cũng như người thân bạn cũng nên hạn chế khi tham gia giao thông có nồng độ cồn cao. 

5. Lái xe lúc trời nắng chói chang

Đầu tiên bạn cần lau kính sạch sẽ, sử dụng các loại kính râm và tấm che nắng để tránh bị chói mắt, nếu ngược chiều hoặc đi sau xe bị chói thì bạn nên giữ khoảng cách an toàn trước khi rẽ vì lúc đó họ sẽ khó phát hiện ra bạn. Nên đi với tốc độ vừa phải vì tầm nhìn bị lúc này đã bị hạn chế.


Comments


Post a Comment